[db:头部]:Hoạt động đối ngoại - Báo Nhân Dân

- Biên tập. :admin -

[db:头部]:Hoạt động đối ngoại - Báo Nhân Dân

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Ðảng cầm quyền Dân chủ In-đô-nê-xi-a đấu tranh M.Xu-các-nô-pu-tri, hai bên đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam - In-đô-nê-xi-a; hài lòng ghi nhận những bước phát triển vững chắc trong quan hệ Việt Nam - In-đô-nê-xi-a gần đây. Chủ tịch M.Xu-các-nô-pu-tri khẳng định, luôn ủng hộ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - In-đô-nê-xi-a dù ở cương vị nào. Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ nhấn mạnh, chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa hai nước trên cả hai kênh song phương và đa phương, đóng góp vào việc củng cố đoàn kết, thống nhất và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực.

★ Tại cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Ðiều phối đầu tư T.Lâm-bong, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ ghi nhận hợp tác hai giữa nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư không ngừng được đẩy mạnh. In-đô-nê-xi-a hiện xếp thứ 30 trong tổng số 119 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 61 dự án, tổng số vốn đạt gần 500 triệu USD; nhất trí hai bên còn nhiều tiềm năng để mở rộng đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng, viễn thông, ngân hàng..., Chủ tịch T.Lâm-bong đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua; đồng thời ghi nhận việc Việt Nam làm chủ nhà Năm APEC 2017 là cơ hội để tăng cường đoàn kết và hợp tác nội khối, cũng như hợp tác giữa ASEAN và các nước đối thoại ở khu vực.

★ Cùng ngày, đến dự và phát biểu khai mạc tại Tọa đàm “Sự chuyển dịch địa - chính trị, địa - kinh tế ở khu vực và ứng xử của các nước Ðông-Nam Á, trong đó có Việt Nam và In-đô-nê-xi-a”, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam và In-đô-nê-xi-a nói riêng và ASEAN nói chung cần tăng cường hợp tác, củng cố đoàn kết nội khối nhằm ứng phó tốt hơn trước các thách thức, tranh thủ các cơ hội để phục vụ mục tiêu an ninh, phát triển, góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng chung ở khu vực.

Anh sẽ thích bài này? You'll like the following article.