[db:头部]:Tọa đàm “Tri ân Nhà báo - liệt sĩ,

- Biên tập. :admin -

[db:头部]:Tọa đàm “Tri ân Nhà báo - liệt sĩ,

Trước anh linh các Ðại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thành kính dâng hương tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, cống hiến to lớn của các bậc tiền bối đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của đất nước, của dân tộc, cũng như sự nghiệp xây dựng Quân đội. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện tiếp tục học tập, phấn đấu và noi theo tấm gương đạo đức, tài năng, đức độ, hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước; phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, chung sức, chung lòng xây dựng Quân đội ta cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

★ Chiều 20-7, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư T.Ư Ðảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QÐND Việt Nam, cùng Ðoàn công tác của Tổng cục Chính trị đi thăm, trao quà tặng các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Ðiều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng dự, có lãnh đạo Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ.

Thượng tướng Lương Cường và Ðoàn đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe tới các thương binh, bệnh binh cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh. Ðồng thời mong muốn, các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục cố gắng nỗ lực, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.

★ Sáng 20-7, tại Nhà Quốc hội (QH), Văn phòng QH tổ chức gặp mặt đại biểu QH chuyên trách, cán bộ, công chức là thương binh, thân nhân liệt sĩ. Ðến dự, có các đồng chí Phó Chủ tịch QH: Phùng Quốc Hiển, Ðỗ Bá Tỵ.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Phùng Quốc Hiển cho biết, dịp này, lãnh đạo QH, các cơ quan của QH, cơ quan của Ủy ban Thường vụ QH, Ðoàn đại biểu QH đã tiến hành nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ, thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm đối với thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng tại nhiều địa phương. Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ là dịp để nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; vận động các nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công.

★ Tối 20-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật “Tháng 7 tri ân”. Ðồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh dự.

Tại chương trình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh,… cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã quyên góp được hơn 11,8 tỷ đồng để chăm lo cho các đối tượng có công trên địa bàn.

★ Ngày 20-7, tỉnh Nam Ðịnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Tới dự, có Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Ðào Ngọc Dung. Những năm qua, Nam Ðịnh đã giải quyết chính sách ưu đãi và các chế độ trợ cấp, quyền lợi có liên quan cho hơn 173 nghìn lượt người có công, thân nhân người có công. Các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào "đền ơn đáp nghĩa", với các hoạt động thiết thực như: xây tặng 136 nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 65 nhà ở của gia đình người có công; trao 900 sổ tiết kiệm tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn một tỷ đồng.

★ Sáng 20-7, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Tri ân Nhà báo - liệt sĩ, thương binh”. Ban tổ chức cho biết, hiện cả nước có gần 600 nhà báo đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, trong đó nhiều người nằm lại trên những vùng chiến trường ác liệt trải khắp đất nước. Các đại biểu đã chia sẻ ý kiến thể hiện lòng biết ơn của giới báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đối với sự hy sinh vì Tổ quốc của những nhà báo - liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Ðồng thời, thảo luận, đề xuất giải pháp tôn vinh công lao, viết về các gương nhà báo - liệt sĩ và duy trì hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Hội Nhà báo Việt Nam với các nhà báo - liệt sĩ trong thời gian tới. Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao quà tặng các thân nhân nhà báo - liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

★ Tỉnh Hải Dương đã trích ngân sách gần 32,5 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công. Trong đó, trao 64 nghìn suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) tặng các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh người hưởng chính sách như thương binh, người có công giúp đỡ cách mạng, người tham gia hoạt động cách mạng và hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, nạn nhân chất độc hóa học… Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà 36 gia đình chính sách tiêu biểu ở 12 huyện, thị xã, thành phố (trị giá mỗi suất quà 2,2 triệu đồng).

★ Ngày 20-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Ðắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang và thân nhân các liệt sĩ đã tổ chức lễ cải táng 168 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh. Thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, cán bộ, chiến sĩ đội K90 (Quân khu 9) và Ðội K93 (tỉnh An Giang) triển khai nhiều đợt tìm kiếm trong mùa khô năm 2016-2017; đã tổ chức cất bốc được 168 hài cốt liệt sĩ, trong đó ở Cam-pu-chia 120 hài cốt, trong nội địa 48 hài cốt, trong đó có 10 liệt sĩ đã xác định được danh tính và chưa xác định được danh tính 158 liệt sĩ.

★ Ngày 20-7, tại Ðà Nẵng, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) TP Ðà Nẵng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 291 suất quà tặng các thương binh là những cựu TNXP trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, các doanh nghiệp trao 50 suất quà tặng 50 cựu TNXP.

★ Tối 20-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Chương trình Nghệ thuật tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 5, với chủ đề "Khát vọng hòa bình".

Dịp này, Ban Tổ chức Chương trình đã trao 70 suất học bổng (10 triệu đồng/suất, tổng trị giá 700 triệu đồng) tặng sinh viên là con em các gia đình thương binh, liệt sĩ, từ sự ủng hộ nghĩa tình của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình (30 suất), bạn đọc Báo Tuổi Trẻ (30 suất) và T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (10 suất). Ðồng thời, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 500 người dân tại xã Vĩnh Trường (huyện Vĩnh Linh), trao 70 suất quà (trị giá 210 triệu đồng) tặng thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

★ Ngày 20-7, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Hoàng Thị Hà, là thân nhân liệt sĩ Công an Nhân dân, tại phường Hương Long (TP Huế). Bà Hà có chồng là liệt sĩ Nguyễn Quang Hà hy sinh năm 1970.

PV

Anh sẽ thích bài này? You'll like the following article.